Tổ chức tiêm Văc xin phòng chống Covid-10 cho học sinh

Thực hiện kế hoạch tiêm vacxin phòng Covid 19 cho đối tượng 12- 17 tuổi, Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy đã phối hợp với các đơn vị trường THCS trên địa bàn huyện tổ chức tiêm phòng cho đối tượng học sinh từ đủ 12 đến 17 tuổi. Các đơn vị trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở, về công tác phòng chống dịch để đảm bảo công tác tiêm phòng an toàn, hiệu quả.

Tiêm phòng vắc xin Covid -19 cho học sinh trường THCS xã Đăk Ruồng

Bên cạnh đó, để đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng đạt cao nhất, các đơn vị trường THCS đã chủ động tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh và phân công giáo viên vào tận nhà, lên ruộng, rẫy vận động  và đưa các em ra tiêm vacxin theo quy định

Tính đến hết ngày 03/01/2022, toàn ngành giáo dục đã thực hiện tiêm mũi 1 đạt 91.5%% ( PTDTBT- THCS ĐăkTơLung và PTDTBT- THCS Đăk Kôi đạt 100%, THCS Tân Lập đạt 100% PTDTBT- THCS Đăk Pne đạt 99%, THCS Đăk Ruồng 97.5%, THCS Đăk Rve đạt 95.7%,THCS ĐăkTơRe đạt 77.5%,), mũi 2 đạt 78.4% (THCS Tân Lập đạt 94%, PTDTBT- THCS ĐăkTơLung 93.7%, THCS Đăk Rve 87.9%, PTDTBT- THCS Đăk Pne 86.4%, THCS Đăk Ruồng 72.6%, PTDTBT- THCS Đăk Kôi 58.9%, THCS ĐăkTơRe đạt 74.5%)

Đạt được kết quả trên là sự nổ lực, cố gắng của cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường THCS trên địa bàn và công tác phối kết hợp chặt chẽ giữa ngành y tế và ngành giáo dục.

Tác giả: Vân Anh- Phòng DG&ĐT huyện