Tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ Nông lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2022

Sáng ngày 14/10/2022 Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Kon Rẫy, tổ chức tập huấn nghiệp vụ điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hộ Nông lâm ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn huyện năm 2022 cho trên 100 cán bộ điều tra viên toàn huyện.

Quang cảnh buổi tập huấn

Trong thời gian 1 buổi, cán bộ điều tra viên tham gia tập huấn được thông qua các Kế hoạch, Quy trình, các Thông tư của Trung ương, Tỉnh và huyện về hướng dẫn rà soát hộ nghèo năm 2022 theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều. Hướng dẫn về quy trình điều ra, rà soát và cách cập nhật phiếu vào hệ thống phần mềm quản lý thông tin hộ nghèo, hộ cận nghèo theo các bước. Trong đó, chú trọng hướng dẫn cụ thể về quy trình điều tra, rà soát, cũng như cách sử dụng các mẫu, phiếu điều tra thông tin, lập biên bản họp rà soát kết quả, phân loại hộ nghèo và quy trình thẩm định, công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định chính xác số hộ nghèo, cận nghèo và xác định sơ bộ hộ có mức sống trung bình năm 2022.

Được biết, sau buổi tập huấn, huyện Kon Rẫy sẽ sớm thực hiện việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo đúng phương pháp, quy trình, đúng thời gian quy định; bảo đảm công khai, dân chủ, phản ánh đúng thực trạng đời sống của nhân dân địa phương./.

Tác giả: Y Nhàn- Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)