Tặng quà cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam/Dioxin huyện Kon Rẫy.

Ngày 20/7/2022, tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam đã tặng quà cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/Dioxin huyện Kon Rẫy trong Chương trình triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý” Kon Tum năm 2022.

Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam (nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng) tặng quà cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam huyện Kon Rẫy.

Theo đó, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam/Dioxin đã trao tặng 06 suất quà cho 06 nạn nhân nhiễm chất độc da cam huyện Kon Rẫy (trị giá 01 triệu đồng/suất). Các  ông, bà được tặng quà gồm: Bà Y Đa; bà Y Đoan; ông Nguyễn Văn Tính; ông Nguyễn Hồng Thắng; ông Đinh Văn Đạo (hiện đang cư trú trên địa bàn thị trấn Đăk Rve) và bà Đào Thị Thảo (hiện đang cư trú trên địa bàn xã Đăk Tờ Re).

Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ, động viên các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin nhân dịp kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022) và 75 năm Ngày thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022. Đồng thời, cũng là sự quan tâm, tình cảm và trách nhiệm xã hội của các cơ quan, góp phần thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và chung tay xoa dịu nỗi đau da cam./.

Tác giả: Quốc Vy - BTG Huyện uỷ.