Ra mắt mô hình tuyên truyền phòng chống tảo hôn

Sáng ngày 01/3/2023, Ban chỉ đạo Cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ cách làm xã Đăk Pne, đã tổ chức ra mắt Mô hình “tuyên truyền phòng chống tảo hôn”.

Quang cảnh ra mắt mô hình tuyên truyền phòng chống tảo hôn

Về dự lễ ra mắt có đồng chí Đồng chí Đinh Thị Nga, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban ngành liên quan huyện, Đảng ủy, chính quyền xã, các thầy cô giáo cùng 100 đoàn viên thanh niên của xã và em học sinh trường Phổ PTDT BT -THCS xã Đăk Pne.

Mô hình tuyên truyền phòng chống tảo hôn gồm có 27 thành viên, với nhiệm vụ tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về dân số, hôn nhân gia đình, các nội dung có liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết, các hành vi nghiêm cấm trong Luật hôn nhân và gia đình, qua đó nhằm tạo sự đồng thuận trong xã hội ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng tảo hôn trên địa bàn. Được biết trong năm 2022 trên địa bàn xã Đăk Pne đã có 7 trường hợp tảo hôn.

Việc ra mắt mô hình tuyên truyền này, hy vọng sẽ góp phần dần thay đổi suy nghĩ của các em vị thành niên trên địa bàn thực hiện kết hôn đúng độ tuổi, tiến tới xóa bỏ hoàn toàn tình trạng tảo hôn trên địa bàn nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)