Phòng giáo dục đào tạo huyện triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Chiều ngày 30/8/2022, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Về dự có đồng chí Lê Châu Vân, Trưởng Phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum; đồng chí Nguyễn Quang Thạch, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Huỳnh Ngọc Phong, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban, ngành huyện, Phòng Giáo dục đào tạo huyện, lãnh đạo các đơn vị các trường học trên địa bàn huyện.

Quang cảnh phòng giáo dục đào tạo huyện triển khai nhiệm vụ năm học

Năm học 2021 - 2022 diễn ra trong tình hình cả nước chung tay phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, ngành GD&ĐT huyện nhà đã phấn đấu từng bước vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm học; Tính đến tháng 7/2022, toàn ngành có 24 đơn vị trường trực thuộc, Trong đó bậc học MN 08 trường,  09 trường TH và 07 trường THCS. Trong năm qua Ngành đã tiếp tục tham mưu cho UBND huyện quan tâm tăng cường cơ sở vật chất theo hướng kiên cố hoá, chuẩn hoá và từng bước hiện đại, ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất cho việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và nông thôn mới; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị dạy học phục vụ chương trình GDPT 2018. Rà soát hiện trạng, tổng hợp nhu cầu về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học toàn ngành để chuẩn bị đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.  Tỉ lệ duy trì sĩ số ở bậc TH đạt 99%, hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỷ lệ  100 %; Lên lớp thẳng ở bậc THCS đạt tỷ lệ 99.9 %. Tốt nghiệp THCS đạt tỷ lệ 100% (Chất lượng giáo dục của cấp THCS có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh giỏi tăng 0.9%, khá tăng 2%, học sinh yếu giảm 1.7%. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tăng 2.5% và hạnh kiểm trung bình giảm 1.4%.

Năm 2022-2023, toàn ngành GD&ĐT huyện Kon Rẫy tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tập trung thực hiện một số phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm: Rà soát, quy hoạch, phát triển mạng lưới cơ sở GDĐT; Nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và CBQL giáo dục các cấp; Phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông; đổi mới quản lý và nâng cao hiệu quả của giáo dục thường xuyên, giáo dục dân tộc; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, bảo đảm an toàn trường học; công tác giáo dục thể chất cho học sinh, sinh viên; Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh ở các cấp học và trình độ đào tạo; Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy, học và quản lý giáo dục, thực hiện chuyển đổi số trong GDĐT; Đẩy mạnh phân cấp và thực hiện tự chủ đối với các cơ sở giáo dục; Tăng cường chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị thực hiện chương trình giáo dục phỏ thông cho năm học 2022-2023; bổ sung xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo phòng học, các phòng chức năng, bếp ăn, nhà vệ sinh, công trình nước sạch và mua sắm bổ sung các thiết bị dạy học còn thiếu, trong đó chú trọng các vùng khó khăn, vùng DTTS. Làm tốt công tác phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Kế hoạch phát triển nguồn nhân lực các DTTS trên địa bàn tỉnh Kon Tum giai đoạn 2021-2025 và định hướng đến năm 2030.

Tập thể và cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này 10 tập thể được trao danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”; 370 cá nhân được trao danh hiệu “lao động tiên tiến” và 43 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” được UBND huyện khen thưởng có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)