Phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2022

Sáng ngày 10/6/2022, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum phối hợp với Phòng Lao động thương binh xã hội (LĐTB) huyện Kon Rẫy tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2022.

Quang cảnh phiên giao dịch việc làm

Về dự có đồng chí Nguyễn Trung Thuận, Phó giám đốc Sở (LĐTB) tỉnh; Lãnh đạo Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh, lãnh đạo các phòng ban ngành có liên quan huyện và đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, gần 200 đoàn viên, thanh niên và người lao động trên địa bàn đến tìm hiểu thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp.

Tham gia phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2022 có Công ty cổ phần thương mại chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và Trường cao đẳng công nghệ và nông lâm Đông Nam Bộ đã trực tiếp thông tin chia sẻ về nhu cầu tuyển dụng lao động; điều kiện, tiêu chuẩn, ngành nghề tuyển chọn; thời hạn hợp đồng; chế độ phúc lợi cho người lao động; đặc biệt  cũng tại phiên giao dịch việc làm người lao động được thông tin thêm về chính sách hỗ trợ vay vốn tối đa cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Nguyễn Thị Yến Nhi đoàn viên xã Tân Lập chia sẻ (Hôm nay đến với  hội nghị này em muốn tìm kiếm một cơ hội việc làm cho mình, để mình có thể phát huy toàn bộ khả năng của mình, đem đến cho bản thân những kinh nghiệm mà mình học hỏi được  từ tất cả những người đi trước và có thể phát huy được  đem lại lợi ích tốt nhất cho mình).

Tư vấn việc làm

Phiên giao dịch việc làm là một hoạt động quan trọng nhằm giúp người lao động, đặc biệt đối với đoàn viên thanh niên, sinh viên nắm được những thông tin về thị trường lao động, đào tạo nghề, việc làm và xuất khẩu lao động, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, để từ đó có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp, định hướng lập nghiệp, tiếp cận môi trường lao động hiện đại và ổn định thu nhập./.

Tác giả: Y Nhàn-Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)