A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghiệm thu, bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn”

Ngày 13/09/2023, Liên đoàn Lao động huyện Kon Rẫy đã phối hợp với Ban chỉ đạo Quỹ Mái ấm công đoàn - LĐLĐ tỉnh Kon Tum tổ chức nghiệm thu đưa vào sử dụng nhà  02 căn nhà Mái ấm công đoàn.

Quang cảnh tại gia đình đoàn viên Phạm Thị Lệ Chi

Tại thôn 13, xã Đắk Ruồng, đoàn đã nghiệm thu và trao số tiền 45 triệu đồng để xây mới nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Phạm Thị Lệ Chi, công tác, sinh hoạt tại Công đoàn cơ sở trường Mầm non Đắk Kôi. Ngôi nhà được xây dựng với diện tích sử dụng 120m2, gồm phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và khu vệ sinh, tổng kinh phí xây dựng 280 triệu triệu đồng.

Quang cảnh tại gia đình đoàn viên Lương Thị Vân

Cùng ngày, tại thôn 9, Đắk RVe, đoàn công tác cũng đã nghiệm thu và trao số tiền 25 triệu đồng hỗ trợ cho đoàn viên Lương Thị Vân, sửa chữa nhà ở. Đoàn viên Lương Thị Vân, công tác, sinh hoạt tại Công đoàn Cơ sở, Trường Mầm non 19/5, Đắk RVe.                .

Cả hai trường hợp được xem xét hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà có hoàn cảnh hết sức khó khăn, mức thu nhập bình quân thấp, không có khả năng để tự xây dựng và sửa chữa nhà ở. Nhận được sự động viên khích lệ từ đồng nghiệp và sự hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn hai đoàn viên công đoàn đã vượt lên khó khăn, hoàn thành ước nguyện về xây mới và sửa chữa ngôi nhà đảm bảo nơi ở, sinh hoạt cho gia mình.

Phát biểu tại lễ trao nhà, đồng chí Rơ Chăm Long, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã chúc mừng gia đình đoàn viên có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động và công tác, từ đó có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của tổ chức Công đoàn trên địa tỉnh. Chương trình hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong cán bộ công nhân viên chức lao động. Thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp Công đoàn đến đời sống của đoàn viên và người lao động. Chương trình đã góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.


Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)

Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật