Ngày hội hiến máu tình nguyện vì cộng đồng

Sáng ngày 26/10/2021, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Kon Rẫy phối hợp với khoa Huyết học bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện vì cộng đồng năm 2021.

Các tình nguyện viên hiến máu

Để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban chỉ đạo hiến máu huyện đã trang bị dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt và tổ chức hiến máu được tiến hành theo trình tự và có khoảng cách an toàn. Tại đây, các tình nguyện viên đều khám, tư vấn sức khỏe, xét nghiệm, sàng lọc máu và lấy máu được diễn ra nhanh gọn, đúng trình tự.

Ngày hội thu hút 200 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tham gia. Kết quả, đã thu được 127 đơn vị máu an toàn, trong đó có 18 đơn vị máu 350ml. Số lượng máu này sẽ được chuyển về Khoa Huyết học bệnh viện Đa khoa tỉnh để bổ sung vào ngân hàng máu đang bị thiếu hụt, qua đó kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhân đang cần tiếp máu để điều trị.

Tác giả: Y Nhàn-Thành Trung(Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)