Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc tại làng Kon Vi Vàng, xã Đăk Tơ Lung

Chiều ngày 8/11/2022, thôn 5 (làng  Kon Vi Vàng)-  xã Đăk Tơ Lung tổ chức Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc, nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022). Về dự ngày hội Thường trực UBMTTQVN huyện, Đảng ủy, chính quyền xã cùng đông đảo bà con nhân dân trong thôn.

Quang cảnh ngày hội đại đoàn kết các dân tộc tại làng Kon Vi Vàng

Thôn 5 - xã Đăk Tơ Lung 64 hộ với 220 khẩu, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 98%. Trong năm qua, bà con nhân dân trong thôn an tâm lao động sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thật vào sản xuất, đời sống của nhân dân không dân không ngừng được nâng cao; Công tác xây dựng đời sống văn hóa tinh thàn lành mạnh, phong phú giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe và thực hiện dân số kế hoạch hóa gia đình được ban ngành thôn triển khai thực hiện tốt. Công tác đoàn kết xây dựng cảnh quan xanh sạch đẹp, đoàn kết phát huy dân chủ, chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh và đoàn kết tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong công đồng; phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, “ tương thân tương ái”. Được triển khai mạnh mẽ, qua đó bước đầu đã có sự chuyển biến tích cực trong nếp nghĩ, cách làm của bà con dân tộc thiểu số.

Tại buổi lễ, các ban, ngành thôn đã phát động thi đua sâu rộng trong toàn thể nhân dân với 7 nội dung như: Tiếp tục phát huy sức mạnh toàn dân tộc, đoàn kết một lòng, lập công dân Đảng; Phát huy cao độ tinh thần đoàn kết ra sức thi đua lao động sản xuất; Đoàn kết phát huy nội lực của từng họ gia đình, của cả cộng đồng dân cư chăm lo phát triển kinh tế hộ gia đình; chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng chính sách pháp của Nhà nước, hương ước quy ước thôn làng, và thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa.

Trao tặng giấy khen cho các có thành tích xuất sắc trong thành thực hiện Cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước

Cũng tại buỗi lễ, UBND xã đã trao giấy chứng nhận cho 53 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa năm 2022, trong đó 30 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền, tặng giấy khen cho 5 hộ có thành tích xuất sắc trong thành thực hiện Cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)