Lễ Trao tặng “Nhà tình thương” cho người khuyết tật

Sáng ngày 14/11/2022, Hội bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh Kon Tum phối hợp với Ngân hàng Aribanhk Kon Tum, Phòng TBLĐ&XH huyện và UBND thị trấn Đăk Rve tổ chức Lễ trao tặng nhà tình thương cho anh A Vội - người khuyết tật nặng, thuộc hộ nghèo tại thôn 9, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy.

Lãnh đạo Hội bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh Kon Tum

UBND thị trấn trao quyết định tặng nhà tình thương cho anh A Vội

Ngân hàng Aribanhk Kon Tum tài trợ căn nhà

Anh A Vội sinh năm 1988, bị khuyết tật nặng (bệnh tâm thần), hiện nay đang được chị gái Y Gơn nuôi dưỡng, hoàn cảnh kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, trước đây, hai chị em ở trong căn nhà tạm bợ, xuống cấp nghiêm trọng. Với tấm lòng sẻ chia, đùm bọc, Hội bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh Kon Tum đã vận động Ngân hàng Aribanhk Kon Tum hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng cho gia đình 1 căn nhà mới với diện tích hơn 43m2; gồm 3 phòng, mái lợp tôn, nền gạch hoa.

Đây là món quà quí giá nhằm giúp hai chị em Y Gơn và A Vội có chỗ che mưa, che nắng. Đặc biệt, giúp A Vội an tâm về tư tưởng, có thêm tinh thần phấn chấn để vượt qua bệnh tật ổn định cuộc sống.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)