Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện mùa hè năm 2022

Dự Lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Ngọc Phong - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu, HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện -Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè;  lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Đảng ủy, chính quyền xã, cùng với hơn 150 ĐVTN đoàn viên và bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện mùa hè

Theo kế hoạch,Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 được thực hiện tại mặt trận thôn 5, xã Tân Lập  với những nội dung nội dung như: triển khai làm làm đường hoa thanh niên bằng lốp xe tái chế (rải hơn 50 lốp xe, trồng hơn 70 cây hoa giấy, hơn 250 cây bàng Đài Loan dọc tuyến đường của thôn); treo hơn 20 bảng pano, khẩu hiệu tuyên truyền tại các trụ điện trên địa bàn thôn, tổ chức tổng dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm xung quanh nhà rông và dọc tuyến đường của thôn;Triển khai công trình ngôi nhà xanh (nhà đựng rác thải) tại nhà rông thôn; tổ chức lớp tập huấn phòng chống tai nạn thương tích, dạy hè cho học sinh trên địa bàn thôn; ....
  Nhân dịp này cũng đã tao tặng 10 suất quà (300.000/suất) cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; trao tặng hơn 50 lá cờ tổ quốc cho người dân trên địa bàn thôn.
 Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, sống có ích, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
 Chiến dịch TNTN hè năm 2022 là nơi để tăng cường, đoàn kết tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội, khẳng định vai trò tổ chức Đoàn - Hội trong thanh niên và xã hội.

Các đồng chí lãnh đạo và đoàn viên thanh niên đã tiến hành trồng cây

Sau lễ ra quân, các đồng chí lãnh đạo và đoàn viên thanh niên đã tiến hành trồng cây, trồng hoa và vệ sinh môi trường. Chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2022 góp phần phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng thôn (làng) vùng đồng bào DTTS đạt chuẩn thôn nông thôn mới 2022./.

Tác giả: Y Nhàn-Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)