Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện mùa hè năm 2021

Sáng ngày 16/7/2021, tại nhà rông thôn 2 xã Đăk Pne, Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện Kon Rẫy đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện mùa hè xanh gắn với hành quân xanh năm 2021.

Quang cảnh lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện

Dự Lễ ra quân có đồng chí Bạch Thị Mân, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu, HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện -Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Đảng ủy, chính quyền xã, cùng đoàn viên, thanh niên Công an Tỉnh, huyện nhà và bà con nhân dân trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện động viên tinh thần tình nguyện của lực lượng đoàn viên thanh niên; đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Huyện đoàn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để các phong trào đi vào chiều sâu, đảm bảo, phát huy hiệu quả cao nhất; phối hợp chặt chẽ với các ngành, đơn vị, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện Chiến dịch tạo được sự lan tỏa và cộng hưởng tích cực từ Nhân dân và cộng đồng xã hội tại nơi diễn ra chiến dịch.

Theo kế hoạch, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 được thực hiện tại mặt trận xã Đăk PNe với 6 nội dung như: Sửa chữa 1,3km đường vào khu sản xuất; làm 02 sân bê tông khu nhà rông thôn 1, thôn 2; làm đường hoa thanh niên (trồng 200 cây Mai anh đào tại thôn Kon Gol 1); làm 10 nhà vệ sinh thấm hút; sữa chữa 05 nhà cho gia đình chính sách, gia đình cựu TNXP và cải tạo vười tạp điểm cho 10 hộ gia đình. Riêng các đơn vị Đoàn xã, thị trấn thực hiện chiến dịch thanh niêm tình nguyện hè theo nhiệm vụ cụ thể sát tình tình thực tế từng địa phương.

Lãnh đạo và đoàn viên thanh niên làm sân bê tông

Sau lễ, các đồng chí lãnh đạo và đoàn viên thanh viên đã làm sân bê tông với diện tích 300m2 tại nhà rông thôn 2, xã Đăk PNe. Chiến dịch thanh niên tình nguyện góp phần phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng nông thôn mới ở xã Đăk PNe./.

Tác giả: Y Nhàn-Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)