Lễ khởi công 2 giếng khoan nước sạch cho làng đồng bào DTTS

Sáng ngày 21/10, tại thôn 5, làng Kon Brắp Ju, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Hội CTĐ Thiện Tâm (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình "Kết nối, chia sẻ, yêu thương" tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 giếng khoan nước sạch cho làng đồng bào DTTS.

Thôn 5, làng Kon Brắp Ju, xã Tân Lập

02 giếng khoan nước sạch cho đồng bào DTTS tại làng Kon Brắp Ju, xã Tân Lập có có tổng trị giá 200 triệu đồng (100 triệu đồng/giếng); tại buổi lễ đoàn còn trao tặng 100 phần quà gồm gạo và các loại nhu yếu phẩm cho 100 hộ nghèo đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng  từ  nguồn kinh phí do Hội CTĐ Thiện Tâm hỗ trợ.

Làng Kon Brắp Ju, xã Tân Lập là nơi sinh sống của 191 hộ, với gần 1.000 nhân khẩu đồng bào dân tộc Ba Na sinh sống. Do địa hình cao, đồi núi nên những năm qua bà con nhân dân nơi đây thiếu nước sạch sinh hoạt. Được Hội CTĐ Thiện Tâm giúp đỡ, Hội CTĐ tỉnh và chính quyền địa phương quyết định chọn làng Kon Brắp Ju xây dựng giếng khoan phục vụ bà con nơi đây có thêm nguồn nước sạch sinh hoạt./.

Tác giả: Y Nhàn (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)