Lễ khánh thành, bàn giao nhà Đại đoàn kết

Chiều ngày 14/01, Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với huyện Kon Rẫy tổ chức đã bàn giao 2 căn nhà Đại đoàn kết tại xã Đăk Tơ Lung và thị trấn Đăk RVe.

Quang cảnh lễ khánh thành, bàn giao nhà

Tham dự có Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, UVBTVTU- Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Quang Thạch, TUV – Bí thư Huyện ủy Kon Rẫy; đại diện Công ty xăng dầu Petrolimex Kon Tum, Công an huyện cùng cấp ủy, chính quyền địa phương.

Bà Y Đó ở thôn 4, xã Đăk Tơ Lung và ông Đinh Văn Lơng ở thôn 5, thị trấn Đăk Rve là bệnh binh, cả hai gia đình đang sống tại ngôi nhà tạm, hiện đã xuống cấp không đảm bảo an toàn trong mùa mưa.

Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của bà Y Đó và ông Đinh Văn Lơng, Công an tỉnh Kon Tum đã kêu gọi Công ty xăng dầu Petrolimex Kon Tum hỗ trợ kinh phí 200 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng căn nhà kiên cố cho 02 hộ, mỗi gia đình 100 triệu đồng.

Bàn giao 2 căn nhà Đại đoàn kết

Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự quan tâm kịp thời của Đảng và Nhà nước, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam; truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đối với người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống; đặc biệt là phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Lâm Hiền – Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)