Lễ bàn giao nhà tình nghĩa

Chiều ngày 31/8, Tổng đội Thanh niên xung phong Kon Tum phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank Kon Tum tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho Cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại thôn 3, thị trấn Đăk RVe, huyện Kon Rẫy.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho Bà Y Đeo Cựu thanh niên xung phong

Về dự Lễ bàn giao có đồng chí Xiêng Thanh Phúc – Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Lâm Duy Nhẫn- Phó Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh, đồng chí Trần Sỹ Nghị , Phó giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank Kon Tum; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Bà Y Đeo, sinh năm 1940, sau khi tham gia thanh niên xung phong tại Huyện đội H29, bà không lập gia đình, sống một mình, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trước khi có ngôi nhà mới, bà sống trong ngôi nhà tạm bợ, hiện đã xuống cấp không đảm bảo an toàn, đặc biệt là trong mùa mưa bão. Trước hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của bà, Tổng đội Thanh niên xung phong Kon Tum phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức rà soát, lựa chọn và hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa tặng bà Y Đeo và gia đình bà đóng góp thêm 20 triệu đồng. Sau 1 tháng thi công, ngôi nhà kiên cố có diện tích 40m2 (gồm 01 phòng khách và 01 phòng ngủ).

Tại buổi lễ bàn giao, các đơn vị của tỉnh và Thường trực Huyện ủy đã trao tặng quà cho bà Y Đeo nhằm chia sẻ, động viên bà có thêm niềm vui, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống./.

Tác giả: Lâm Hiền (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)