Lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo tại huyện Kon Rẫy

Chiều ngày 20/12/2022, Hội chữ thập đỏ huyện Kon Rẫy đã tổ chức Lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo ông A Săng, thôn 1, xã Đăk Tờ Re.

Quang cảnh Trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo A Săng, thôn 1, xã Đăk Tơ Re

Về dự có đồng chí Hoàng Ngọc Trường- Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum; đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện Kon PLong, Thành phố Kon Tum và Chính quyền xã Đăk Tờ Re.

Theo đó, Hội chữ thập đỏ huyện Kon Rẫy bàn giao căn nhà cấp 4, với diện tích 34 m2 cho ông A Săng, đối tượng hộ nghèo, ông thường xuyên đau ốm mất khả năng lao động; gia đình ông sống trong căn nhà tạm bợ, được sự quyên góp từ nguồn vận động của Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 60 triệu đồng cho gia đình.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện, hỗ trợ cho gia đình 1 triệu đồng tiền mặt; Hội chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum tặng quà cho gia đình.

Ngôi nhà hoàn thành giúp gia đình ông A Săng có điều kiện tốt hơn để sinh sống và nỗ lực vươn lên thoát nghèo. Gia đình ông cũng gửi lời cảm ơn đến chính quyền địa phương, bà con lối xóm đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, cùng chung tay góp sức xây dựng ngôi nhà đạt đúng tiến độ thời gian đề ra./.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)