Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện năm học 2022-2023

Ngày 10/1/2023 Phòng GD&ĐT Huyện Kon Rẫy tổ chức thi học sinh giỏi lớp 9,năm học 2022 – 2023 tại trường THCS Đăk Ruồng. Tham gia kỳ thi có 54 học sinh thuộc 07 trường cấp THCS trong huyện, với  08 bộ môn (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh ,Vật lý, Hóa học, Sinh học; Lịch sử, ). Điều kiện dự thi là học sinh có kết quả đánh giá xếp loại cuối học kỳ I, năm học 2022-2023 đạt từ loại khá trở lên về học lực và hạnh kiểm, môn dự thi đạt điểm tổng kết đạt 7,0. Hình thức thi trắc nghiệm kết hợp với tự luận ở các bộ môn: Toán, tiếng Anh Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, môn Tiếng Anh  có thêm hình thức thi nghe hiểu, làm bài trên giấy in đề thi và môn Ngữ văn thi với hình thức tự luận, thời gian làm bài 150 phút.

khai mạc cuộc thi

Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc đúng quy chế, Phòng GD&ĐT đã hướng dẫn các trường phổ biến đến thí sinh dự thi thực hiện nghiêm túc các quy chế thi của Bộ, Sở GD&ĐT về tổ chức các kỳ thi, rà soát kỹ lưỡng những học sinh tham dự thi đảm bảo thi sinh tham gia thi đúng các điều kiện quy định. Chỉ đạo trường THCS Đăk Ruồng chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất để kỳ thi diễn ra tốt đẹp.

Kiểm tra bì niêm phong đề thi

Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện là hoạt động chuyên môn thường niên, với mục đích nâng cao năng lực quản lý, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ CBQL trong công tác chỉ đạo dạy và học nói chung, công tác bồi dưỡng HSG nói riêng; Động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực "đổi mới - sáng tạo" trong giảng dạy và học tập; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo và điều hành của CBQL các trường học. Kỳ thi cũng là động lực thúc đẩy thầy và trò các nhà trường tích cực thi đua, là cơ sở để các cấp quản lý giáo dục đánh giá một cách khách quan chất lượng giảng dạy của các nhà trường, nhằm phát hiện những học sinh có tố chất và năng khiếu của từng môn học, từ đó giúp phụ huynh học sinh, các trường học có sự định hướng về giáo dục, bồi dưỡng để phát huy tối đa phẩm chất, năng lực của mỗi học sinh vinh danh các em học sinh có thành tích xuất sắc cũng như làm căn cứ lựa chọn dự nguồn để bồi dưỡng dự thi các Kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện trong những năm tiếp theo và nâng cao về số lượng, chất lượng học sinh đạt giải qua các kỳ thi, cuộc thi HSG cấp tỉnh; rút ngắn khoảng cách về chất lượng HSG giữa các vùng, miền trong huyện.

Kỳ thi chọn HSG lớp 9 cấp huyện năm học 2022 - 2023 là một nhiệm vụ chuyên môn lớn của cấp THCS, là tiêu chí quan trọng đánh giá, xếp loại thi đua các đơn vị trong năm học; đây cũng là dịp để các trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện của ngành giáo dục - đào tạo, thành tốt các nhiệm vụ năm học 2022-2023 của cấp học đã đề ra./.

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Phượng – Phó trưởng phòng GD&ĐT