A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Sáng ngày 6/6, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Kon Rẫy đã tổ chức tọa đàm Kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941-6/6/2024) và 29 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2024).

Quang cảnh lễ kỷ niệm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Tham gia buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của huyện; đại diện người cao tuổi ở các xã, thị trấn.

Tại lbuổi Tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Người cao tuổi  Việt Nam. 83 năm qua, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện đã có những đóng góp hết sức quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam là dịp để chúng ta hướng về người cao tuôi với tấm lòng biết ơn sâu sắc và kêu gọi toàn dân tích cực tham gia phong trào chăm sóc người cao tuổi.

Những năm qua, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện đã khẳng định được vị trí là hạt nhân nòng cốt của phong trào thi đua yêu nước như: Phong trào “NCT thi đua làm kinh tế giỏi”, “Xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh”, “Xây dựng đời sống văn hóa”, “Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” và tham gia bảo vệ an ninh, trật tự, tham gia các hoạt động xã hội ở cơ sở, qua đó đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần ổn định ở cơ sở, phát triển kinh tế xã hội. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội đã kết nạp được 69 cụ nâng tổng số hội viên lên gần 2.138 người sinh hoạt ở 7 cơ sở Hội và có 248 cụ được chúc thọ mừng thọ và hơn 1.400 lượt cụ được tặng trong dịp lễ, tết.

          Trong thời tới, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện tiếp  tục lãnh chỉ đạo, phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền cho người cao tuổi; quan tâm các chính sách cho người cao tuổi; thường xuyên xuống cơ sở nắm bắt chính trị tư tưởng hội viên; kiện toàn ban đại diện người cao tuổi ở cấp xã; chú trọng thành lập các câu lạc bộ đảm bảo đúng quy định; tiếp tục tham gia các phong trào thi đua yêu nước để sống vui, sống khoẻ, có ích cho xã hội.


Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật