Kon Tum: Tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2022

Sáng ngày 26/12/2022, tại Hội trường Ngọc Linh (Thành phố Kon Tum), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2022. Tham dự Lễ tôn vinh có đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Kon Tum; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, thành viên Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND Ban Chỉ đạo vận động HMTN và Thường trực Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố; đại diện 18 đơn vị tổ chức HMTN trên địa bàn tỉnh, cùng với các tập thể, gia đình, cá nhân được biểu dương, tôn vinh, khen thưởng.

Quang cảnh Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Kon Tum năm 2022.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, xuất phát từ sự hiểu biết và trách nhiệm của mỗi người”; trong năm 2022, phong trào HMTN tỉnh Kon Tum đã có những chuyển biến vượt bậc về số lượng máu tiếp nhận cũng như phạm vi đối tượng tham gia, đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị tại các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Kết quả, toàn tỉnh trong năm 2022 đã có trên 9.000 người đăng ký hiến máu tình nguyện, đã tổ chức được 34 đợt hiến máu tình nguyện tại các địa phương, đơn vị và tiếp nhận được hơn 6.840 đơn vị máu, đạt 136,8% chỉ tiêu kế hoạch của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động HMTN giao năm 2022. Phong trào hiến máu tình nguyện trong tỉnh đã trở thành một phong trào sâu rộng, thường xuyên nhận được sự ủng hộ, tham gia đông đảo của các tầng lớp Nhân dân, phạm vi phong trào đã triển khai về tận các huyện, các xã vùng sâu, vùng xa. Mỗi đơn vị đều có những sáng kiến, những cách làm hay trong công tác tuyên truyền vận động, đối tượng tham gia phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương mình. Kết quả của phong trào HMTN có sự đóng góp không nhỏ của các tập thể cá nhân và gia đình, họ là những hạt nhân tiêu biểu, đồng thời là những tuyên truyền viên tích cực của phong trào HMTN tỉnh nhà điển hình như: Câu lạc bộ HMTN huyện Kon Rẫy; các cá nhân: ông Nông Hồng Sơn, ông Trần Quốc Vy, ông Đinh Văn Hải - huyện Kon Rẫy; ông Lê Trung Phương - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum; ông Lê Quốc Bảo, ông Bá Kỳ, Bà Trần Thị Đào - huyện Đăk Hà; Bà Ngô Thị Kim Phận - huyện Sa Thầy;…

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ tôn vinh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo vận động HMTN, Hội Chữ thập đỏ các cấp tập trung phát huy những kết quả đạt được, có kế hoạch, giải pháp tham mưu kịp thời cho Ban Chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, vận động HMTN đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả. Cùng với đó, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trong tỉnh nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc hiến máu đến với mỗi người dân để việc hiến máu trở thành phong trào thường xuyên trong xã hội; phối hợp với ngành Y tế tổ chức tốt việc thu nhận máu, điều phối nguồn máu, đảm bảo an toàn, đúng quy định, đáp ứng nhu cầu máu điều trị người bệnh; các địa phương, đơn vị nhân rộng các mô hình tốt, sáng tạo như thành lập Câu lạc bộ hiến máu, tích cực vận động các cơ quan hiến máu, gia đình, dòng họ hiến máu; phát huy hiệu quả vai trò của mạng lưới tình nguyện viên chữ thập đỏ trong cộng đồng; tổng kết, biểu dương, khen thưởng kịp thời các điển hình trong công tác tuyên truyền, vận động, hiến máu...

Tôn vinh, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân, gia đình có thành tích trong hiến máu tình nguyện.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh trao Phù hiệu của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động HMTN cho 08 gia đình, 10 cá nhân hiến máu 20 lần; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho 05 cá nhân, 05 gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2022 và 02 tập thể, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động HMTN. Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tặng Giấy khen cho 20 tập thể, 22 cá nhân có thành tích trong công tác vận động hiến máu tình nguyện và tặng Bảng vinh danh 136 cá nhân và 11 gia đình đã có thành tích trong HMTN năm 2021.

Tác giả: Quốc Vy - BTG Huyện ủy.