Kon Rẫy triển khai tiêm vắc xin phòng chống dịch Coivd-19 đợt II

Sáng ngày 7/5, Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy đã triển khai tiêm vắc xin phòng chống dịch Coivd-19 đợt II năm 2021.

Tiêm vắc xin phòng Covid -19

Theo kế hoạch, trong đợt II huyện Kon Rẫy được phân bổ 120 liều vắc xin phòng Covid -19 Astrazeneca, tiến hành tiêm cho đội ngũ là lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch  Covid-19 bổ sung, cán bộ cung cấp dịch vụ thiết yếu như hàng không, vận tải, du lịch, điện…và được tiến hành tiêm trong thời gian 1 ngày.

Đợt tiêm phòng vắc xin Covid-19 đợt II này, được Trung tâm y tế huyện triển khai thực hiện theo đúng quy định về phòng chống dịch như: Tiếp đón, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, khu vực chờ tiêm đảm bảo giãn cách để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Những người sau khi được tiêm phòng, phải ở lại để theo dõi 30 phút sau tiêm, nhằm phát hiện sớm các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng và Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy đã chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện cấp cứu tại chỗ nhằm đảm bảo sức khỏe cho các trường hợp nếu xảy ra phản ứng thuốc./.

Tác giả: Y Nhàn - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)