A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kon Rẫy: Tiếp nhận cấp phát gạo Tết, gạo giáp hạt năm 2023

Nhằm hỗ trợ gạo Tết, gạo giáp hạt năm 2023, huyện Kon Rẫy đã tiếp nhận và cấp phát gạo cho các hộ nghèo thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tiếp nhận cho các hộ nghèo thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Theo đó, trong đợt cứu trợ lần này, huyện Kon Rẫy được cấp 44.670 kg gạo. Ngay sau khi tiếp nhận gạo, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn chủ động thông báo, cấp phát kịp thời cho các đối tượng, bảo đảm đúng, đủ số lượng theo quy định. Trong đợt này, các địa phương trên có tổng cộng 3.958 nhân khẩu của 810 hộ là hộ nghèo, hộ cận nghèo, được nhận gạo cứu đói với số lượng 15kg/người. Số lượng gạo phát cho các hộ dân trên địa bàn đảm bảo đúng đối tượng, đúng định mức và đảm bảo chất lượng.

Việc cấp phát gạo cứu đói giáp hạt của Nhà nước cho nhân dân trong thời điểm này đã kịp thời hỗ trợ hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số vượt qua khó khăn trước mắt để ổn định sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, bảo đảm mọi người dân đều có đủ lương thực trong sinh hoạt hàng ngày, không bị đói nhất là dịp tết Nguyên Đán Quý Mão, giáp hạt góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.

 


Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)

Tin liên quan

Tin nổi bật Tin nổi bật