Kon Rẫy sửa chữa 7 Nhà Rông truyền thống

Nhằm sửa chữa khắc phục các nhà rông truyền thống trước mùa mưa  đảm ảo an toàn trong quá trình sinh hoạt cộng đồng tại  các thôn làng trên địa bàn huyện Kon Rẫy.

Quang cảnh sửa chữa Nhà Rông

Trong quý I/2023,  một số thôn làng trên địa bàn huyện đã chủ động trong việc kiểm tra, tiến hành sửa chữa  khắc phục 7 nhà Rông truyền thống bị hư hỏng xuống cấp, (trong đó xã Đăk Tờ Re 3 Nhà rông, Đăk Pne 2 nhà rông, Đăk Tơ Lung 01  nhà rông và  thị trấn Đăk Rve 01 nhà rông), các nhà rông được sửa chữa sạp nhà rông và mái nhà rông, nguyên vật liệu sử dụng để sửa chữa chủ yếu bằng tranh, tre, nứa. Kinh phí sửa chữa phần lớn huy động dân làng góp sức, góp công để sửa chữa. Toàn huyện Kon Rẫy hiện có 37 thôn, làng đồng bào DTTS sử  dụng nhà rông để sinh hoạt cộng đồng.

Thời gian tới, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các địa phương thường xuyên quan tâm, đến các thôn làng tăng cường công tác kiểm tra các kết cấu của nhà Rông để khắc phục sửa chữa kịp thời. Góp phần phát huy giá trị văn hoá nhà Rông truyền thống các DTTS trên địa bàn huyện ./.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)