Kon Rẫy nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh

Trong thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy đã có nhiều cố gắng trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ bệnh nhân.

Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy

Ngoài cơ sở vật chất các khoa phòng, giường bệnh được đầu tư đầy đủ, rộng rãi, hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy luôn chú trong nâng cao hơn, nên khả năng điều trị bệnh nhân khỏi bệnh đạt tỷ lệ cao. Chính vì vậy, những bệnh nhân điều trị ở đây phải chuyển lên tuyến trên ngày càng giảm”. Trong năm 2020, Trung tâm Y tế đã tiếp nhận khám và điều trị trên 3.300 lượt người, công suất sử dụng giường bệnh tại bệnh viện đạt 50% giảm 11,7% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế huyện, đặc biệt quan tâm đến việc chấn chỉnh tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân, nâng cao y đức của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ; triển khai thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia, y tế dự phòng, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Các Y Bác sỹ chăm sóc bệnh nhân

Mục tiêu 2021, Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy duy trì xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về Y tế xã đạt 100%; Phát triển mạng lưới y tế dự phòng, nâng cao năng lực dự báo, giám sát, phát hiện và khống chế dịch bệnh tại cấp xã. 100%  Trạm y tế các xã khống chế được các ổ dịch bệnh. Nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm, cải tiến, tăng dịch vụ kỹ thuật đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Triển khai 100% Trạm Y tế các xã triển khai thực hiện công tác y học cổ truyền./.

Tác giả: Lâm Hiền – Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)