Kon Rẫy có 1.700 lượt hộ nghèo được vay vốn chính sách

Trong năm 2021, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Kon Rẫy đẩy mạnh nguồn vốn vay ưu đãi cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn nhằm giúp người nghèo thay đổi tư duy tập quán lạc hậu, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt và chăn nuôi, góp phần vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giao dịch tại xã Đăk Tơ Re

Theo đó, trong năm 2021, tổng vốn nhận ủy thác của Ngân sách địa phương đạt 9,3 tỷ đồng, tăng 1,9 tỷ đồng so với năm 2020, đạt 100% kế hoạch giao; trong đó vốn nhận ủy thác đối ứng của Ngân sách huyện 3,2 tỷ đồng tăng 1,1 tỷ đồng  so với năm 2020, đạt 100% kế hoạch giao. Tổng doanh số cho vay trong năm 2021 đạt 82 tỷ đồng, với 1.700 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn; một số chương trình tín dụng có doanh số cho vay đạt cao như Chương trình cho vay hộ SXKD vùng khó khăn đạt 23,6 tỷ đồng, hộ cận nghèo đạt 21,8 tỷ đồng, hộ nghèo đat 14,5 tỷ đồng.

Duy trì và thực hiện có hiệu quả 111 tổ tiết kiệm và vay vốn với gần 5.000 khách hàng ở các xã, thị trấn; chất lượng tín dụng được thực hiện tốt, xử lý nợ đến hạn kịp thời, không để phát sinh nợ quá hạn; công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục được quan tâm thường xuyên; công tác bình xét đối tượng vay vốn được đảm bảo đúng quy trình, đúng đối tượng, đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn để sản xuất kinh doanh, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Trong năm 2022, huyện Kon Rẫy tiếp tục cân đối các nguồn vốn hỗ trợ; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động dịch vụ ủy thác của các tổ chức chính trị – xã hội; tích cực tuyên truyền, vận động khách hàng để huy động vốn, huy động tiền gửi tiết kiệm; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về các chính sách tín dụng của Đảng và Nhà nước đối với người nghèo, đối tượng chính sách phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)