Kon Rẫy: Chuẩn bị tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc năm 2023.

UBND huyện vừa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo để tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Kon Rẫy năm 2023.

Chuẩn bị tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc

Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Kon Rẫy năm 2023 sẽ được ngày 11/4/2023 tại làng Kon Xơm Luh, xã Đăk Tờ Re.

Tham gia có gần 300 nghệ nhân, vận đông viên của 7 đoàn nghệ nhân của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội gồm: phần giới thiệu; từng tiết mục biểu diễn công chiêng,xoang, dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc.Phần thi ẩm thực của các đội tự giới thiệu các thực phẩm và cách chế biến của từng món tham gia. Phần thi đấu thể thao các đội chọn vận động viên thi đấu các môn: Nhảy bao bố, Cà kheo, Kéo co.

Ngoài ra, Ngày hội còn tổ chức giới thiệu trưng bày các sản phẩm văn hóa, OCOOP, ẩm thực của các địa phương

Ngày hội cũng là dịp giới thiệu, quảng bá đến bạn bè trong và ngoài huyện về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển; góp phần giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa truyền thống; nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Kon Rẫy đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)