Khởi công xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”

Sáng 18/3/2021, Câu lạc bộ Ngân hàng máu nóng tỉnh Kon Tum phối hợp với Trung tâm tình nguyện quốc gia khu vực Tây nguyên đã tổ chức lễ khởi công xây dựng “ngôi nhà hạnh phúc” cho em Đinh Văn Cảnh, trú tại thôn 4 thị trấn Đăk Rve huyện Kon Rẫy.

Quang cảnh khởi công ngôi nhà hạnh phúc

Em Đinh Văn Cảnh, sinh năm 2006, mồ côi mẹ, hiên em đang sinh sống cùng với bà ngoại già yếu. Vào khoảng 10 giờ, ngày 07/3/2021 gia đình em bị hoản hoạn, thiêu trụi căn nhà và các vật dụng trong gia đình.

Chia sẻ hoàn cảnh khó khăn của em, thông qua sự kết nối của Ngân hàng máu nóng tỉnh, Trung tâm tình nguyện quốc gia khu vực Tây nguyên đã vận động được 100 triệu đồng từ các mạnh thường quân để hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc” cho em. Ngôi nhà được khởi công xây dựng với diện tích 32 m2, mái tôn, nền lát gạch hoa, gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 01 phòng bếp và công trình vệ sinh.

Để ngôi nhà sớm hoàn thành, các ban ngành ngành đoàn thể của thôn hỗ trợ vận chuyển vật liệu, san lấp mặt bằng, làm nền để căn nhà sớm hoàn thành giúp em ổn định cuộc sống.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)