Khám sức khỏe cho người khuyết tật

Từ ngày 20 -25/4, Trung tâm Y tế đã tổ chức khám sức khỏe cho 150 người Người khuyết tật tại xã Tân Lập, xã Đăk Ruồng và thị trấn Đăk RVe.

Khám sức khỏe

Tại các buổi khám, người khuyết tật được thăm khám cụ thể nội khoa, vận động và đánh giá nhu cầu chăm sóc bản thân như ăn uống, ngủ, vệ sinh, khả năng thực hiện hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt, để tạo điều kiện cho 45 người khuyết tật khuyết nặng không đến trạm y tế, Trung tâm Y tế đã bố trí bác sỹ và nhân viên y tế đến khám và tư vấn tại nhà.

Đây là hoạt động nằm trong dự án “Tăng cường sự hòa nhập và sống độc lập cho người khuyết tật” giai đoạn 2022 - 2023 do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, nhằm thúc đẩy khả năng sống độc lập và hòa nhập của người khuyết tật trong cộng đồng./.

Tác giả: Lâm Hiền – Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)