Họp Ban chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Chiều ngày 12/10/2022, UBND huyện đã tổ chức họp Ban chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện Kon Rẫy.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Thị Hồng Thu - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện; Tham dự có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) huyện.

Từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo huyện đã kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền cùng cấp lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn quản lý. Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện có 1 tổ chức dịch vụ thu là Bưu điện huyện với 27 nhân viên. Lũy kế tính đến 9/2022 công tác phát triển người tham gia BHXH bắt buộc có 1.532 người tham gia đạt 93,02% kế hoạch giao; BHXH tự nguyện 979 người  đạt 63,57%; bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) 1.171 người đạt 93,71% và BHYT là  28.544 người đạt  91,89% dân số. Số thu cả 03 loại BHXH, BHYT, BHTN đến hết tháng 9/2022 đạt 73,77% kế hoạch.

Tuy nhiên trong thời gian qua tỷ lệ người tham gia BHYT hộ gia đình đạt thấp, công tác phát triển người tham gia BHYT, BHXH tự nguyện chưa đạt kết quả cao…

Trong thời gian tới, Bảo hiểm xã hội tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của cơ quan thường trực Ban chỉ đạo trong công tác tham mưu, đề xuất với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện chỉ đạo việc triển khai thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn; Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về các chính sách BHXH, BHYT cho một số đối tượng chính sách trên địa bàn huyện đặc biệt là đối tượng vùng sâu vùng xa để khuyến khích người dân tham gia, nâng cao diện bao phủ BHYT tại địa phương. Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với BHXH huyện triển khai thực hiện BHYT học sinh. Đối với các xã, thị trấn trên cơ sở chỉ tiêu được giao, khẩn trương giao chỉ tiêu cụ thể cho từng thôn, làng, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT đạt chỉ tiêu kế hoạch giao./.

Tác giả: Y Nhàn- Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)