Hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc thiểu số xã Đăk Pne lần thứ I/2022

Sáng ngày 8/7/2022,Tại  Nhà Văn hóa xã, UBND xã Đăk Pne  đã tổ chức hội thi cồng chiêng, xoang các dân tộc xã Đăk Pne  lần thứ I/ 2022.

Quang cảnh hội thi

Tham dự hội thi có lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đăk Pne, Ban ngành xã, các nghệ nhân tham gia hội thi cùng bà con  nhân dân đến xem và cổ vũ .

Hội thi lần này với sự góp mặt của 4 đội đến từ các thôn trên địa bàn xã trên 100 nghệ nhân tham gia, các đội tham hội thi thực hiện ở 3 nội dung như: Trình diễn cồng chiêng, xoang. Tái hiện đoạn nghi lễ, lễ hội tiêu biểu ; Chỉnh âm cồng chiêng.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Tại  hội thi các đội lần lượt thể hiện các bài đánh cồng chiêng rộn ràng, cùng với những điệu múa xoang hấp dẫn, mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc Jơ Lâng Ba Na. Hội thi đã thu hút nhiều khán giả đến xem và cổ vũng cũng như để lại ấn tượng đẹp với người xem.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 01 giải Nhất, 01 giải nhì và 2 giải 3cho các đội tham gia hội thi.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)