Hỗ trợ sinh kế cho hộ gia đình người khuyết tật, trẻ em mô côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sáng ngày 21/10, Hội bảo trợ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ sinh kế cho hộ có người khuyết tật, trẻ em mô có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy.

Hỗ trợ sinh kế cho hộ gia đình

Trong đợt này, xã Đăk Tờ Re có 5 hộ gia đình được hỗ trợ bò giống sinh sản với tổng trị giá 80 triệu đồng, từ nguồn quỹ vận động từ các các cơ quan ban ngành tỉnh và mạnh thường quân trong, ngoài tỉnh. Các gia đình được hỗ trợ: Gia đình A Minh; Gia đình chị Y Rưm; gia đình anh AKya; Gia đình chị Y Dinh và gia đình anh Able.

Cả 5 gia đình được hỗ trợ bò cái sinh sản lần này đều thuộc diện hộ nghèo môi côi, hộ nghèo có người khuyết tật nặng và người khuyết tật nặng là trẻ em. Vì vậy, việc trao tặng bò sẽ là cơ hội để giúp cho các gia đình có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo./.

Tác giả: Lâm Hiền – Thành Trung (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)