Đoàn kiểm tra Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum làm việc tại khu cách ly tập trung huyện Kon Rẫy.

Cán bộ bảo vệ khu cách ly tiến hành đo thân nhiệt khi có đoàn kiểm tra đến

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày phức tạp tại một số tỉnh, thành trong nước, nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng rất cao. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, nhằm ngăn chặn, phát hiện, khoanh vùng, dập dịch kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Sáng ngày 11/6/2021, Đoàn kiểm tra Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum (CDC) phối hợp với Khoa Kiểm soát bệnh tật (CDC) huyện Kon Rẫy đã có buổi làm việc tại khu cách ly tập trung huyện Kon Rẫy.

Qua buổi làm việc, đoàn đã tiến hành kiểm tra tất cả các mặt về vệ sinh y tế (quản lý chất thải y tế, nước sạch và vệ sinh...) cũng như quá trình theo dõi, chăm sóc, điều trị người mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 trong khu cách ly tập trung. Đại diện Đoàn kiểm tra ông Bạch Trung Liệu - Trưởng khoa Ký sinh trùng - Côn trùng (CDC) đã đánh giá cao công tác bảo vệ an ninh cũng như công tác phòng chống dịch tại khu cách ly, thực hiện tốt công tác khử khuẩn, quản lý chất thải y tế theo đúng quy định, thực hiện dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu duy trì tốt công tác khử khuẩn, quản lý chất thải y tế tại khu cách ly./.