Đại hội điểm Hội HLHPN Thị trấn Đăk Rve lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 15/4/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Thị trấn Đăk Rve đã tổ chức Đại hội Đại biểu phụ nữ Thị trấn Đăk Rve lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.

Quang cảnh Đại hội  Hội LHPN thị trấn Đăk Rve

Dự đại hội có đồng chí Đoàn Thị Thường, Phó Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh, Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Thị Anh, UVBTV-Trưởng Ban Dân vận Huện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Đại diện Đảng uỷ, chính quyền thị trấn, Chủ tịch Hội LHPN các xã trên địa bàn cùng 85 đại biểu chính thức tham dự đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào phụ nữ của Hội LHPN thị trấn Đăk Rve đã phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện tốt phong trào thi đua các cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Điển hình như phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cự học tập lao đọng sang tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 2 cuộc vận động “ Rèn luyên phẩm chất đạo”, “ Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, Xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” gắn với học tập Chỉ thị 05–CT/TW của Bộ chính trị. Đối với nhiệm vụ trọng tâm của hội đã tổ chức tuyên truyền vận động 103 buổi với 2.712 lượt hội viên tham gia. Hỗ trợ cho 467 lượt hội viên phụ nữ vay, khởi nghiệp, phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, tính đến nay, Hội đã nhận uỷ thác với ngân hàng chính sách xã hội huyện trên 26 tỷ đồng cho các hội viên phụ nữ vay vốn. Đồng thời  huy động các hội viên gửi tiết kiệm tại ngân hàng CSXH huyện trên 800 triệu đồng. Làm tốt công tác duy trì phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế bằng cách vần công đổi công với 6.477/ 472 thành viên giúp cho 174 chị em hội viên nghèo khó khăn, Tổ chức quyên góp giúp đỡ hội viên phụ nữ gặp hoạn nạn, khó khăn với số tiền 35.200.000 đồng  và 200 kg gạo….

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Đăk Rve phấn đấu hàng năm giúp đỡ ít nhất 4 hội viên phụ nữ nghèo và có 2 hội viên phụ nữ thoát nghèo; vận động, hỗ trợ từ 10-20 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình 5 không 3 sạch; có 1 công trình trồng cây xanh trục đường Quốc lộ 24; phát triển từ 15-20 hội viên/ năm và đến cuối nhiệm kỳ thành lập ít nhất 01 mô hình tập hợp hội viên phụ nữ.

Phát biểu tại đại hội đồng chí Phạm Thị Ngọc Hà, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội LHPN thị trấn. Đồng chí mong rằng trong nhiệm kỳ tới Hội LHPN thị trấn Đăk Rve tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về các cuộc vận động các phong trào thi đua  xuống các cấp hội, quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển hội  viên mới. Đồng thời thành lập nhiều mô hình hay, hiệu quả để Hội viên phụ nữ tham gia và thoát nghèo bèn vững.

Ra mắt Ban chấp hành, Ban thường vụ

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 11 đồng chí, Bầu 3 đồng chí vào Ban thường vụ Hội LHPN thị trấn Đăk Rve. Đại hội đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội LHPN cấp trên gồm 11 đồng chí. Đồng chí Lê Thị Hoan, tái cử chức danh Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Đăk Rve lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2026. /.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)