Đại hội đại biểu Nông dân thị trấn Đăk RVe lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 21/03/2023, Hội Nông dân thị trấn Đăk RVe đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Nông dân

Về dự Đại hội có đồng chí Đinh Thị Bích Đào - HUV, Chủ tịch Hội nông dân huyện; Đại diện lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội huyện; trưởng các ban ngành, đoàn thể  thị trấn và gần 60 đại biểu đại diện cho hơn 450 hội viên trong toàn thị trấn.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân thị trấn Đăk RVe đã triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nội dung, chương trình, kế hoạch theo Nghị quyết do Đại hội khóa VI đề ra; Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục phát triển sâu rộng và được nâng cao về chất, có sức lan tỏa, khẳng định vai trò, vị trí của hội ngày càng được nâng lên. Công tác phát triển hội viên luôn được Hội chú trọng, trong nhiệm kỳ, đã phát triển mới được 150 hội viên, nâng tổng số hội viên đến nay là gần 500 hội viên; phong trào nông dân thi SXKD giỏi luôn được quan tâm, trong giai đoạn 2016-2021 có trên 125 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Hội đã thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi; tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo và nâng thu nhập bình quân đầu người của thị trấn.

Hội Nông dân thị trấn Đăk RVe tích cực đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, dạy nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh. Tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền vững mạnh và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân.Thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng an ninh.

Nhiêm kỳ 2023-2028, Hội nông dân thị trấn Đăk RVe đề ra các chỉ tiêu: phấn đấu hàng năm 25-30 hội viên mới; kết nạp từ 2-3 hội viên vào Đảng; 100% chị hội khá và mạnh; 100% hội viên được trao thẻ hội viên; hằng năm vận động 100% số hộ viên nông dân đăng ký danh hiệu gia đình văn hóa; 100% hội viên đóng hội phí đầy đủ theo quy định và tham gia đóng quỹ hội. Phối hợp với UBND và các ban ngành đoàn thể giúp đỡ 2-3 hội viên thoát nghèo; phấn đấu 40 hội viên được tiếp cận và vay nguồn vay không lãi để phát triển chăn nuôi….vv.

Với tinh thần: “Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Hợp tác - Phát triển”. Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn Đăk RVe đã bầu ra Ban chấp hành khoá mới gồm 14 đồng chí và bầu 13 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tác giả: Lâm Hiền (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)