Đại Hội đại biểu Hội khuyến học huyện Kon Rẫy

Sáng ngày 20/8, Hội huyến học huyện Kon Rẫy đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Quang cảnh Đại hội đại bieur Hội Khuyến học huyện Kon Rẫy

Về dự Đại hội có nhà giáo ưu tú Nguyễn Hóa, nguyên Phó giám đốc Sở GĐ – ĐT tỉnh Kon Tum; Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Thị Nga, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện và hơn 40 đại biểu chính thứ đại diện trên 2.200 hội viên trên địa bàn toàn huyện.

Trong 5 năm qua, Hội Khuyến học huyện Kon Rẫy đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Phong trào khuyến học, khyến tài phát triển rộng khắp tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Đến nay, toàn huyện có 97 Chi hội và 12 Ban khuyến học với hơn 2.200 hội viên; ngoài phong trào khuyến học trong nhà Hội còn coi trọng công tác xây dựng “gia đình hiếu học”,“ dòng học hiếu học”, “ Hội đồng hương hiếu học” ,“ Khu dân cư hiếu học” nhằm tạo nguồn lực phục vụ sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Hàng năm Hội đã phối hợp phối hợp với phòng GD-ĐT huyện hỗ trợ 50 suất học bổng và hàng chục suất quà cho học sinh hiếu học, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập.

Trong 5 năm qua, Hội đã xây dựng quỹ hội trên 32 triều đồng để hỗ trợ học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia đúng mục đích. Tiếp nhận của Công ty Viettell tài trợ 240 suất quà tặng cho học sinh hiếu học tổng số tiền 240 triều đồng.

NHờ vậy, hiện nay, các xã vẫn giữ vững và nâng cao kết qảu phổ cập giáo dục tiểu học, số trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt tỷ lệ 100%, trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỷ lệ 90%. Hoàn thành phổ cập giáo dục THCS vào năm 2010.

Lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh và Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Nguyễn Hóa, nguyên Phó giám đốc Sở GĐ – ĐT tỉnh Kon Tum; Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; đồng chí Đinh Thị Hồng Thu, HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Khuyến học huyện Kon Rẫy đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ mới này, các đồng chí đề nghị Hội Khuyến học huyện Kon Rẫy tiếp tục củng cố, đổi mới hoạt động tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở. Tập trung công tác phát triển hội viên, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội. Đẩy mạnh công tác vận động các tổ chức, doanh nghiệp cá nhân đóng góp xây dựng quỹ khuyến học để khen thưởng, động viên cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong học tập. Chú trọng công tác vận động xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập. Phối hợp với các đơn vị có liên quan nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng…

Ra mắt BCH mới

Đại hội đã tiến hành bầu BCH Hội Khuyến học huyện Kon Rẫy lần IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 19 đồng chí. Ban chấp hành khóa IV đã tổ chức họp phiên đầu tiên bầu đồng chí Đinh Thị Hồng Thu giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học và đồng chí Nguyễn Thị Bích Phượng , Phó Trưởng Phòng GD_ĐT huyện giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện Kon Rẫy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)