Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ xã Tân Lập lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiều ngày 30/8, Hội chữ thập đỏ xã Tân Lập đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Đại hội

Tham dự có Đồng chí Nguyễn Thị Bình – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện cùng cấp ủy – chính quyền xã Tân Lập.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội chữ thập đỏ xã Tân Lập tích cực phát huy nội lực, khơi dậy những tấm long từ thiện thực hiện phong trào tương thân, tương ái lá lành đùm lá rách để giúp đỡ nhiều người hạn nạn, cơ nhỡ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng thiên tại, bão lũ góp phần ổn định cuộc sống; công tác cứu trợ khẩn cấp, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, công tác hiến máu nhân đạo cũng được quan tâm và triển khai kịp thời; công tác xây dựng quỹ hội chú trong trong nhiệm kỳ đã phát triển được 453 hội viên nâng tổng số hội viên lên 875 hội viên sinh hoạt ở 6 chi hội.

Nhiệm kỳ tới, Hội Chữ thập đỏ xã Tân Lập phấn đấu phát 100% chi hội hoàn thành việc lập Hồ sơ đối tượng và vận động trợ giúp ít nhất 70% đối tượng lập hồ sơ; 100 % chi hội xây dựng quỹ hội để hoạt động có hiệu quả; tiếp tục thực hiện tốt việc vận động tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo; vận động các mạnh thường quân đóng góp vào quỹ chữ thập đỏ để giúp đỡ những người không may bị bất hạnh góp phần cùng địa phương đảm bảo an sinh xã hội.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Tân Lập lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 15 đồng chí và bầu 04 đ/c vào đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ huyện./.

Tác giả: Lâm Hiền – Hữu Huy (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)