Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đăk Tờ Re khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Ngày 11/02/2022, BCH Đoàn xã Đăk Tơ Re đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là Đại hội điểm cơ sở cấp xã của Huyện Đoàn.

Quang cảnh Đại hội

Về dự chỉ đạo Đại hội có Xiêng Thanh Phúc, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trương Thanh Tùng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Trần Đồng, HUV – Bí thư Huyện đoàn; các đ/c Bí thư đoàn các xã, thị trấn trong toàn huyện và 55/60 đại biểu chính thức đại diện cho 360 đoàn viên trên địa bàn toàn xã.

Đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội đã đánh giá, tổng kết kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Đăk Tờ Re, nhiệm kỳ 2017-2022 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027 với mục tiểu “tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mangh, nâng cao tổ chức Đoàn, phát huy tính xung kích, tình nguyện, sáng tạo, cổ vũ thanh niên thi đau học tập, rèn luyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc “.

Nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đăk Tờ Re đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, xung kích, sáng tạo; triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào TTN đạt được nhiều kết quả nổi bật. Theo đó, 100% đoàn viên thanh niên được nghiên cứu, học tập các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Đoàn, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức tặng quà cho các gia dình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; chú trọng thực hiện tốt các hoạt động tình nguyện phòng, chống dịch Covid – 19; phối hợp tư vấn, đào tạo, tập huấn chuyển giao KHKT cho đoàn viên; thực hiện tốt công tác ủy thác cho vay với Ngân hàng CSXH huyện; kết nạp được 167 đoàn viên mới; 100% các Liên đội trong toàn xã thực hiện tốt các phong trào thi đua do các cấp phát động; tham gia có hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân…

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trí tuệ Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đăk Tờ Re nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 15 đồng chí; bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội, đồng chí A Thuế - Bí thư Đoàn xã Đăk Tờ Re tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư Đoàn xã khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Kon Rẫy lần thứ XVIII gồm 16 đồng chí.

Ngay sau Đại hội, BTV Huyện đoàn đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm. Từ kinh nghiệm kết quả tổ chức Thành công của Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã xã Đăk Tờ Re là tiền đề quan trọng để các Đoàn xã, thị trấn trong toàn huyện tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở, hướng tới tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Kon Rẫy lần thứ XVIII khóa, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tác giả: Lâm Hiền-Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)