Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2022-2023

Sáng ngày 31/12, Phòng GD&ĐT huyện Kon Rẫy đã tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học cơ sở năm học 2022-2023.

Đại biểu tham dự cuộc thi

Tham dự cuộc thi có 16 dự án của 31 em học sinh thuộc 07 trường THCS trên địa bàn. Các sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: y học và sức khỏe, khoa học xã hội và hành vi, hệ thống nhúng, kỹ thuật môi trường, cơ khí, kỹ thuật trái đất và môi trường, năng lượng vật lý, năng lượng hóa học ... Đặc biệt, trong số các học sinh tham gia cuộc thi lần này có 16 em là người DTTS, chiếm tỷ lệ 51,61%.

Theo đánh giá  hội thi năm nay, các đề tài khá đa dạng, không bị trùng lặp, nhiều đề tài hướng đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như: thiết bị nước uống và diệt khuẩn đa năng của trường THCS Đăk Rve, chế tạo xà phòng tắm diệt rôm, sẩy của học sinh trường PTDTBT-THCS Đăk Pne hay đề tài ‘máy bắt côn trùng bảo vệ mùa màng” của học sinh trường PTDTBT-THCS Đăk Pne và “thiết bị xử lý rác” của học sinh trường THCS Đăk Ruồng…

Trao thưởng đề tài có thành tích cao

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba; 3 giải tư và  chọn 12 đề tài có thành tích cao tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh sắp tới./.

Tác giả: Vân Anh – Phòng GD&ĐT huyện