Chung tay ủng hộ đồng bào Miền Nam phòng chống Covid-19

Hưởng ứng chương trình “Phụ nữ Kon Tum đồng hành cùng phụ nữ TP. Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch COVID-19″, Từ ngày 22 - 23/7/2021, Phụ nữ Kon Rẫy chung tay ủng hộ các loại nhu yếu phẩm góp phần vào phòng chống Covid-19.

Hội LHPN huyện ủng hộ các nhu yếu phẩm cho thành phố Hồ Chí Minh

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, do ảnh hưởng cơn bão số 3 nhưng bà Nguyễn Thị Thanh, chủ tịch Hội phụ nữ xã Đăk Ruồng cùng chị em hội viên đã chọn những buồng chuối, quả bí và tìm măng ở trên rừng để về ủng hộ.

Bà Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy chia sẻ “Hội phụ nữ Đăk Ruồng tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ xã quyên góp những nhu yếu phẩm nhà mình có như gạo, mỳ, chuối gửi đến Miền Nam thân yêu vượt qua đại dịch Covid -19”.

Phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc và để kịp thời chung tay, chia sẻ, đồng hành cùng người dân, hội viên phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ Kon Rẫy vận động quyên góp các loại nhu yếu phẩm: gạo, mì, củ, quả,….vv.

Bà Đinh Thị  Xuân Lan – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Kon Rẫy khẳng định: “ Trên địa bàn huyện Kon Rẫy 7/7 cơ sở hội đều tích cực hưởng ứng tham gia với tổng số 42 chi hội, tới thời điểm hiện nay thì như yếu phẩm các cơ sở hội gửi về được 552 kg gạo; 14 buồng chuối, 43 ký măng, 14 kg bí các loại và 25 ký chanh trong đợt 1. Chúng tôi sẽ tiếp tục vận động đợt 2 và mong bà con nhân dân thành phố Hồ chí Minh cố giắng thực hiên tốt phòng, chống dịch bệnh an toàn để bảo vệ sức khỏe”.

Món quà tuy không giá trị lớn nhưng tấm lòng của chị em phụ nữ huyện Kon Rẫy luôn hướng về nhân dân thành phố mang tên Bác, mong muốn rằng dịch bệnh COVID-19 sớm được đẩy lùi, cuộc sống trở lại bình yên như trước.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)