Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện huyện tham gia Chương trình Gala “Hành trình Đỏ - Giọt hồng Bắc Tây Nguyên” năm 2022.

Thực hiện Kế hoạch số 1867/KH-BCĐ, ngày 16/6/2022 của Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh. Tối ngày 07/7/2022, Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện huyện (trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Kon Rẫy) tham gia Chương trình Gala “Hành trình Đỏ - Giọt hồng Bắc Tây Nguyên” năm 2022 do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kon Tum tổ chức.

Ban Tổ chức Chương trình và các tình nguyên viên tham gia viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh.

Tham dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; Tiến sĩ Lê Hoàng Oanh - Giám đốc Trung tâm Huyến học - Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh), Phó Ban Tổ chức Chương trình Hành trình Đỏ Trung ương; lãnh đạo, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện huyện Kon Rẫy, cùng 120 tình nguyện viên và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người dân trên địa bàn tỉnh.

Các tình nguyên viên Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện huyện Kon Rẫy chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình.

Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân, lượng máu tiếp nhận hàng năm luôn cao hơn năm trước, mỗi năm đạt 4.500 - 6.000 đơn vị từ người hiến máu.

Chương trình Gala “Hành trình Đỏ - Giọt hồng Bắc Tây Nguyên” năm 2022 nằm trong chuỗi hoạt động Chương trình Hành trình Đỏ năm 2022 do Ban Chỉ đạo Quốc gia Hiến máu tình nguyện tổ chức. Đây là lần thứ 6, Hành trình Đỏ được tổ chức tại tỉnh Kon Tum.

Nhân dịp này, Chương trình đã tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; trao tặng biểu trưng “Hành trình Đỏ” cho Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh.

Buổi chiều cùng ngày, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức tuyên truyền trực quan, tuyên truyền trên đường phố của Thành phố Kon Tum và tổ chức viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh.

Tác giả: Trần Quốc Vy ( Ban Tuyên giáo Huyện ủy)