Cần tích cực và quyết liệt hơn trong công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết Dengue

Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue với tinh thần quyết liệt, hiệu quả...

Infor về tuyên truyền, chủ động phòng, chống SXH

Kon Tum mới bước vào đầu mùa mưa nhưng tình hình Dịch sốt xuất huyết Dengue đã có những biểu hiện phức tạp và lan nhanh. Riêng tuần cuối của tháng 6-2022 (từ ngày 22 đến 29) trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 35 ca mắc mới (trong đó: Thành phố Kon Tum 05 ca; các huyện: Đăk Hà 13 ca; Ngọc Hồi 07 ca; Kon Rẫy 08 ca; Sa Thầy 02 ca); lũy tích từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã có 127 ca mắc (trong đó: Thành phố Kon Tum 15 ca; các huyện: Đăk Hà 61 ca; Đăk Tô 01 ca; Ngọc Hồi 21 ca; Đăk Glei 04 ca; Kon Rẫy 10 ca; Sa Thầy 07 ca; Ia H’Drai 07 ca) tại 51 ổ dịch (Thành phố Kon Tum 9; các huyện: Đăk Hà 18; Đăk Tô 1; Ngọc Hồi 5; Đăk Glei 4; Kon Rẫy 3; Sa Thầy 7; Ia H’Drai 4) với 24/102 xã, phường, thị trấn có ca bệnh.
Trước tình hình trên, Thường trực Tỉnh ủy đã thường xuyên chỉ đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ các huyện ủy, thành ủy đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue với tinh thần quyết liệt, hiệu quả; tăng cường kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn công tác tuyên truyền và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương; thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân và doanh nghiệp nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh, nhất là chú ý vệ sinh xung quanh nơi ở sạch sẽ, khơi thông cống rãnh, không để các dụng cụ chứa nước (vật dụng sinh hoạt gia đình; dụng cụ khai thác mủ cao su...) làm môi trường sống cho bọ gậy (lăng quăng); chỉ đạo các đồng chí cấp ủy viên phụ trách địa bàn, mặt trận, đoàn thể thường xuyên xuống cơ sở để đôn đốc, nhắc nhở các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Với nội dung chỉ đạo sâu sát, cụ thể của Thường trực Tỉnh ủy và kinh nghiệm phòng chống dịch sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn những năm qua, tin rằng các xã, phường, thị trấn sẽ khẩn trương phân công các tổ chức, cá nhân có trách nhiệm xuống từng thôn, làng để hướng dẫn, nhắc nhở nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; không để dịch bệnh lây lan, phát triển; và không phải để có cán bộ, đảng viên nào bị kiểm điểm, phê bình về việc thiếu tinh thần trách nhiệm, không sâu sát, cụ thể trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Nguồn:tuyengiaokontum.org.vn/ Sao chép liên kết