Bộ CHQS tỉnh trao tặng Nhà tình nghĩa

Chiều ngày 26/12, tại thôn Đăk Jri, xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức trao tặng Nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách là ông A Dao, Dân quân trực tiếp tham gia chiến đấu chống Mỹ cứu nước và bà Y HLiêng, là con liệt sĩ, bằng nguồn kinh phí do Bộ Tư lệnh Quân khu 5 hỗ trợ.

Quang cảnh trao tặng Nhà tình nghĩa

Dự và trao tặng Nhà tình nghĩa có Đại tá Trịnh Ngọc Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đại diện các cơ quan Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương xã Đăk Tờ Re.

Phát biểu tại buổi trao tặng “Nhà tình nghĩa” cho 2 gia đình, Đại tá Trịnh Ngọc Trọng, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chúc mừng và động viên 2 gia đình phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, luôn nêu tinh thần yêu nước, đồng thời chấp hành tốt Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và luật pháp Nhà nước, quy định của địa phương. Trong không khí vui tươi, phấn khởi, Bà Y HLiêng thay mặt cho 2 gia đình hứa sẽ luôn giáo dục con cháu trong gia đình phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương, chấp hành nghiêm những quy định của địa phương.

Sau thời gian gần hai tháng khởi công xây dựng, mỗi ngôi nhà với diện tích 70 mét vuông, gồm: phòng khách, 2 phòng ngũ và bếp, đã hoàn thành theo đúng tiến độ thi công và thiết kế, tổng số tiền mỗi căn nhà là 110 triệu đồng (trong đó Bộ Tư lệnh Quân khu 5: 80 triệu đồng; Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ 20 triệu động và Ban CHQS huyện Kon Rẫy 10 triệu đồng). Ngoài ra Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ toàn bộ công xây dựng nhà.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đối với gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh, nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Tác giả: Lâm Hiền(Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)