Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn huyện Kon Rẫy

Tăng cường công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết nguyên đán Nhâm dần 2022 trên địa bàn huyện Kon Rẫy.

Thực hiện Kế hoạch số 3715/KH-CAT-PC06, ngày 29/12/2021 của Công an tỉnh Kon Tum về việc tăng cường thực hiện công tác quản lý và phòng ngừa, đấu tranh với tội, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, cộng cụ hỗ trợ  (VK, VLN, CCHT) và pháo đảm bảo ANTT tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trên cơ sở Kế hoạch của tỉnh, huyện đã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các giải pháp nghiệp vụ trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, thu hồi VK, VLN, CCHT và pháo; thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thu hồi, giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo, phù hợp trên địa bàn khu dân cư; tổ chức ký cam kết đối với các hộ kinh doanh, hộ gia đình, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên không chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép VK, VLN, CCHT và pháo đạt 100% số hộ trên địa bàn huyện.

Một số VK, VLN, CCHT được Công an huyện vận động, thu hồi từ người dân trong đợt cao điểm

Nhờ vậy, trong đợt cao điểm Công an huyện đã vận động, thu hồi được từ người dân 02 súng quân dụng, 01 súng hơi, 32 súng tự chế, 01 công cụ hỗ trợ, 05 vũ khí thô sơ, 10 linh kiện vũ khí, 10 viên đạn quân dụng, 70 viên đạn chì, 01 bánh pháo hoa nổ, 05 viên pháo, 04 quả pháo bi, 34 quả pháo hoa nổ. Đặc biệt không để xảy ra các vụ việc về ANTT có liên quan đến VK, VLN, CCHT và pháo trong đợt cao điểm.

Trong thời gian tới, Công an huyện mong được sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân  trong việc tham gia tố giác tội phạm và tự giác giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo. Qua đó, góp phần làm giảm tội phạm, giữ vững an ninh trật tự, ổn định xã hội, phát triển kinh tế trên địa bàn huyện.

Tác giả: Thương Lê - Công an huyện Kon Rẫy