UBMTTQVN huyện Kon Rẫy Tổ chức Hội nghị lần thứ 4 khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024

Sáng ngày 7/01/2022, UBMTTQVN huyện Kon Rẫy đã Hội nghị lần thứ 4 khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm đánh kết quả công tác Mặt trận năm 2021, đề ra Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị

Tham gia có đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đại diện Ban dân vận Huyện ủy, các đồng chí Chủ tịch UBMTTVN các xã, thị trấn.

Năm 2021, Mặt trận Tổ quốc các cấp huyện Kon Rẫy và các tổ chức thành viên luôn nỗ lực, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện hiệu quả, hoàn thành các mục tiêu đề ra, như tổ chức tốt hoạt động kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời, giám sát các chuyên đề, nhiều nội dung thiết thực, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương.

Làm tốt công tác phối hợp hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, vận động cán bộ và Nhân dân trên địa bàn đóng vào các loại quỹ như: Phòng chống dich Covid-19; quỹ vì người nghèo trên 400 triệu đồng; xây dựng 02 căn nhà Đại đoàn kết cho người có công với cách mạng, với tổng số tiền 200 triệu đồng từ nguồn tiếp nhận Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum; xây dựng 13 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở từ nguồn hỗ trợ từ Quỹ Thiện tâm thuộc Tập đoàn VinGroup, trị giá 50.000.000đ/căn.

Đồng thời phối hợp với các đoàn thể chính trị- xã hội các mạnh thường quân và các lực lượng liên quan trao tặng, các nhu yêu phẩm cần thiết như mì tôm, gạo, khẩu trang và trang thiết bị, vận dụng cần thiết khác cho bà con khu cách ly dịch Covid -19. Công tác giám sát và phản biện xã hội thực hiện có huy hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc nâng cao đời sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến này, toàn huyện có 4891 hộ gia đình văn hóa năm 2021 (tỷ  lệ 68,62%); 2697 hộ gia đình văn hóa 3 năm liên tục (tỷ lệ 37,84%).

Thực hiện Kết luận số 08-KL/TU, ngày 24/02/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chủ trương triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”, UBMTTQVN huyện đã tham mưu thành lập BCĐ thực hiện CVĐ huyện; phối hợp với các cơ quan, ban ngành liên quan tham mưu khảo sát thực trạng và xây dựng Đề án triển khai CVĐ; tiến hành phối hợp ký kết với UBND huyện và triển khai cho 7 xã, thị trấn ký kết giao ước thi đua về thực hiện Cuộc vận động giai đoạn 2021-2025. Xây dựng 01 mô hình điểm cấp huyện tại thôn 1 – xã Đăk Kôi “Mô hình vệ sinh môi trường và cải tạo vườn tạp”.

Nhiệm vụ 2022, Mặt trận Tổ quốc các cấp huyện Kon Rẫy thực hiện tốt nghị quyết, chỉ đạo của Trung ương, của Đảng bộ tỉnh, xây dựng kế hoạch cụ thể để tổ chức quán triệt, tuyên truyền, vận động nhân dân, tạo sự đồng thuận cao nhất để triển khai thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Nâng cao chất lượng công tác phối hợp tuyên truyền, vận động giữa MTTQ với một số tổ chức thành viên và các cơ quan chính quyền trong thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động; nhất là trong việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số; chú trọng hơn nữa công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội, tập hợp, phản ánh tâm tư, nguyện vọng, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân một cách đầy đủ, kịp thời, góp phần thực hiện tốt mục tiêu vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Tại hội nghị có 6 tập thể và 7 cá nhân được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kon Rẫy đã trao giấy khen có thành tích trong công tác Mặt trận và thực hiện vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh năm 2021./.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)