Trên địa bàn tỉnh Kon Tum chưa ghi nhận ca mắc Covid-19

Tại Thông cáo báo chí số 2359/TC-SYT chiều 1/6, Sở Y tế khẳng định, tính đến 17h00 ngày 1/6, theo tiêu chuẩn chẩn đoán của Bộ Y tế, trên địa bàn tỉnh Kon Tum chưa ghi nhận ca mắc Covid-19.

Cũng tại văn bản trên, Sở Y tế cho biết, ngày 31/5, Sở Y tế nhận thông tin về các trường hợp hiện đang lưu trú tại thành phố Kon Tum có liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 số 6281 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể:

Trường hợp thứ nhất sinh năm 1956, giới tính Nam, địa chỉ tại phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum.

Trường hợp thứ hai sinh năm 1960, giới tính Nữ, địa chỉ tại phường Thống Nhất, thành phố Kon Tum.

Trường hợp thứ ba sinh năm 1996, giới tính Nữ, địa chỉ tại phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum.

Ngành Y tế đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiến hành xác minh, cách ly y tế, truy vết, điều tra dịch tễ, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp này.

Kết quả xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 do Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên thực hiện, cả 3 trường hợp trên đều âm tính (-) với SARS-CoV-2. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các trường hợp này đều ổn định, không có các triệu chứng của Covid-19; đang thực hiện cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh.

Tính đến 17h00 ngày 1/6, theo tiêu chuẩn chẩn đoán của Bộ Y tế, trên địa bàn tỉnh Kon Tum chưa ghi nhận ca mắc Covid-19- Thông cáo báo chí nêu rõ.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)