Tiêm phòng vắc xin Viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò đạt trên 95%

Trong tháng 7 vừa qua, huyện Kon Rẫy đã hoàn thành công tác tiêm vắc xin phòng bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò đạt gần 95%.

Nhờ tập trung quyết liệt các giải pháp, huy động lực lượng cán bộ thú y trên địa bàn, đến nay, toàn huyện Kon Rẫy đã tiêm phòng được 7.000 liều vắc xin viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò đạt gần 95% kế hoạch.

Hiên nay, các cơ quan chức năng của huyện tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; kiểm tra, kiểm soát, nghiêm cấm việc vận chuyển, buôn bán trâu, bò ra vào vùng dịch để hạn chế lây lan; đồng thời, khuyến cáo các địa phương, người chăn nuôi trong thời gian tới không được chủ quan, lơ là vì dịch bệnh đang diễn biến phức tạp; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch của cấp trên và hướng dẫn của ngành chuyên môn.

Tác giả: Lâm Hiền ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)