Lớp tập huấn cho tình nguyện viên nhóm cha mẹ có con từ 0-10 tuổi

Từ ngày 8-15/11/2021, Hội LHPN huyện phối hợp với Plan vùng Kon Tum tổ chức lớp tập huấn cho tình nguyện viên nhóm cha mẹ có con từ 0-10 tuổi tại các xã Đăk Kôi, Đăk Pne, Đăk Tờ Re và xã Đăk Ruồng.

Quang cảnh lớp tập huấn tại xã Đăk Tơ Re

Sinh hoạt nhóm

Lớp tập huấn đã cung cấp kiến thức tổng quan về chương trình giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và phát triển trở thơ toàn diện; cách thức chăm sóc trẻ thơ về thể chất, tinh thần, môi trường sống, kỹ năng và kiến thức để lồng ghép mô hình nhóm cha mẹ; Phổ biến kiến thức, nâng cao sự hiểu biết về các mốc phát triển của trẻ từ 0-10 tuổi; kỹ năng làm việc theo nhóm để thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động sự tham gia của cha mẹ và cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ thơ, giúp trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần.

Thông qua lớp tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cho các tình nguyện viên nhóm “Cha mẹ có con từ 0-10 tuổi” góp phần thực hiện tiêu chí “Gia đình không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học”, xây dựng “Gia đình 5 không 3 sạch” trong tình hình hiện nay./.