Liên đoàn lao động huyện Kon Rẫy tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 9

Chiều ngày 6/01/2022, LĐLĐ huyện Kon Rẫy đã tổ chức Hội nghị BCH Liên đoàn lao động huyện lần thứ 9, nhằm đánh giá tình hình hoạt động Công đoàn năm 2021 và phương h¬ướng, nhiệm vụ năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự có đồng chí Huỳnh Minh Trung - HUV, Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Lê Văn Thái – Phó Ban Dân vận Huyện ủy và các đồng UVBCH Liên đoàn lao động huyện

Năm 2021, LĐLĐ huyện Kon Rẫy đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, NLĐ. Trong đó, tập trung tuyên truyền Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch; tổ chức các hoạt động “Tháng công nhân” năm 2021 với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đảm bảo quyền lợi cho CNVCLĐ; tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật như: Bộ luật Dân sự (sửa đổi), các nội dung hiến pháp năm 2013 (sửa đổi) và các nội dung mới của Bộ Luật Lao động, Luật công đoàn năm 2012, luật BHXH 2014, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, Luật Việc làm, về BH thất nghiệp... Có hơn 1.350 lượt người được tham gia phổ biến, quán triệt. Phối hợp với LĐLĐ tỉnh và BHXH tỉnh tổ chức 01 lớp tuyên truyền các nội dung mới của Bộ Luật Lao động, Luật công đoàn năm 2012, luật BHXH 2014... cho hơn 60 đoàn viên, NLĐ tham gia.

Kịp thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho CNVCLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần hướng về cơ sở bằng những hoạt động thiết thực, các tổ chức công đoàn từ huyện đến cơ sở đã quan tâm chăm lo đời sống đoàn viên, CNVCLĐ nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, “Tháng Công nhân", đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng thiên tai bão lũ và dịch Covid-19 ... như thăm hỏi, tặng quà cho CNVCLĐ bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn gắn với tiếp tục khảo sát lập danh sách đề nghị hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà Mái ấm công đoàn; Vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp xây dựng quỹ “Mái  ấm công đoàn” số tiền gần 20  triệu đồng;. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn được chú trọng chỉ đạo thực hiện, trong năm 2021 LĐLĐ huyện thành lập mới 02 Công đoàn và 44 đoàn viên nâng tổng số đoàn viên lên 1.336 người, sinh hoạt tại 60 tổ chức công.

Nhiêm vụ 2022, LĐLĐ huyện Kon Rẫy tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; tích cực thực hiện công tác chăm lo đời sống  cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Chủ động triển khai thực hiện kế hoạch công tác tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này có 4 tập thể và 18 cá nhân được LĐLĐ huyện trao tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn năm 2021.

Tác giả: Lâm Hiền - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)