Liên đoàn lao động huyện Kon Rẫy sơ kết 6 tháng đầu năm 20222

Sáng ngày 15/7, tại Hội trường khối Mặt trận đoàn thể huyện, Liên đoàn lao động huyện (LĐLĐ) tổ chức sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2022, đến dự Hội nghị có đồng chí Nghiêm Xuân Bang, Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Đinh Thị Mỹ Hảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể huyện, Chủ tịch công đoàn cơ sở trực thuộc.

Toàn hội nghị

Tính đến nay, toàn huyện có tổng số 1.366 đoàn viên công đoàn đang sinh hoạt tại 60 tổ chức công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc. Trong 6 tháng đầu năm 2022, các phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn của huyện ổn định. Công tác tuyên truyền giáo dục và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động hưởng ứng tháng công nhân diễn ra sôi nổi. Công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được các cấp Công đoàn quan tâm thực hiện, đã góp phần vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện. Đời sống, việc làm của đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức lao động được nâng lên. Liên đoàn lao động huyện đã triển khai thực hiện nhiều chương trình, hoạt động thiết thực chăm lo cho công nhân viên chức người lao động như: tổ chức thăm hỏi tặng quà cho công nhân viên chức lao động nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng quà “tết sum vầy” cho 77 CNVCLĐ nhân dịp tết nguyên đán. Công đoàn cơ sở đã  trao 653 suất quà cho đoàn viên đón tết với tổng trị giá 161.800 đ, đồng thời các cấp công đoàn còn thăm tặng nhiều phần quà nhân “tháng công nhân”, thăm và tặng quà cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh, đồng thời sửa chữa nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở… Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền luôn được các tổ chức công đoàn quan tâm đẩy mạnh; công tác nữ công luôn được thực hiện tốt.

Hội nghị đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 cụ thể như: Tiếp tục chỉ đạo các CĐCS tổ chức tốt hội nghị cán bộ công chức, viên chức. Vận động CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đóng góp ủng hộ các loại quỹ do huyện và công đoàn phát động như “Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “vì người nghèo”, quỹ “mái ấm công đoàn” đạt kế hoạch đề ra. Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên CNVCLĐ, trọng tâm là phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Làm tốt công tác phát triển đoàn viên. Đồng thời, hướng dẫn chỉ đạo các CĐCS chấm điểm, phân loại CĐCS vững mạnh gắn với tổng kết thi đua khen thửng Công đoàn năm 2022 và tiếp tục đăng ký thi đua năm 2023.

Cũng tại hội nghị, thừa ủy quyền của cấp trên, LĐLĐ huyện đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp tổ chức công đoàn cho 8 cá nhân; Trao bằng khen “Triệu sáng kiến” của LĐLĐ tỉnh cho 7 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và hoạt động công đoàn năm 2021 và trao giấy khen của LĐLĐ huyện cho 6 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2021./.

Tác giả: Y Nhàn (Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện)