Lễ ra mắt tổ hợp tác nghề làm chổi đót

Sáng ngày 13/8, UBND và Hội Nông dân xã Đăk Tờ Tung đã tổ chức Lễ ra mắt tổ hợp tác nghề làm chổi đót tại thôn 7, xã Đăk Tờ Lung.

Quang cảnh Lễ ra mắt tổ hợp tác nghề làm chổi đót

Tham dự có đồng chí Đinh Xuân Thi – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Phạm Hoàng – Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện; đồng chí Nguyễn Minh Trí, HUV- Bí thư Đảng ủy xã Đăk Tờ Lung và các thành viên trong tổ hợp tác mô hình nghề chổi đót.

Từ nguồn kinh phí của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện hỗ trợ 50 triệu đồng để mua nguyên vật liệu và hướng dẫn kỷ thuật làm nghề chổi đót. Mô hình đã hoạt động được 1 tháng gồm 20 thành viên; Nhiệm vụ tổ chức sản xuất làm chốt đót theo hướng sản xuất hàng hóa, áp dung các phương pháp thủ công truyền thống mang lại thu nhập cho hội viên, nâng cao tay nghề, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đây là những đối tượng đã được đào tạo nghề làm chổi đót năm 2020.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, các đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân; đồng chí Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện và đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Đăk Tờ Lung nhấn mạnh: Việc thành lập tổ hợp tác nghề làm nhằm tăng cường mối liên kết giữa các hộ nông dân trong sản xuất và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời tập hợp, gắn bó hội viên nông dân có chung lợi ích và trách nhiệm trong sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị. Các đồng chí mong muốn thành viên trong tổ hội nghề nghiệp sản xuất chổi đót phải đoàn kết, hoạt động đúng quy chế, cùng làm, cùng hưởng lợi, cùng  trách nhiệm xây dựng tổ hội phát triển bền vững.

Tác giả: Lâm Hiền - Thành Trung ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)