Kỳ họp HĐND huyện lần thứ 12 khóa XIV thành công tốt đẹp

Trong 2 ngày (13-14/4/2021), Hội đồng Nhân dân huyện Kon Rẫy khóa XIV đã tổ chức kỳ họp thứ 12 - Đây là kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ 2016 -2021 nhằm đánh giá tình hình hoạt động của HĐND - UBND huyện và các ngành có liên quan của huyện trong xây dựng và phát triển kinh tế, những vấn đề quan trọng của huyện trong năm 2021 và cả nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh kỳ họp HĐND huyện

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe các ý kiến thảo luận của các tổ tại buổi thảo luận vào chiều ngày 13/4. Ý kiến của các tổ xoay quanh các vấn đề mà cử tri quan tâm như: Đề nghị UBND huyện sớm có phương án quản lý các trụ sở tại thị trấn Đăk Rve; thường xuyên chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra việc thu gom và sử lý rác thải, tránh tình trạng để tồn động gây ô nhiễm môi trường; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn sớm xây dựng phương án điều chỉnh giá nước trên địa bàn thị trấn Đăk Rve; huy động nguồn lực trong nhân dân để triển khai công tác chỉnh trang đô thị tại thị trấn Đăk Rve; quan tâm học trợ kinh phí cho hoạt động của Đoàn hội thẩm nhân dân huyện.

Thay mặt UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thủy, UVBTV- Phó Chủ tịch UBND huyện đã trả lời đối với các ý kiến nêu trên, cụ thể: Trong đầu năm 2021, UBND huyện đã giao phòng TC-KH huyện chủ trì, tham mưu UBND huyện hoàn thiện phương án đấu giá đối với 8 trụ sở cũ không sử dụng tại thị trấn Đăk Rve, làm cơ sở để tổ chức bán đấu giá tài sản theo đúng quy định. Trong thời gian qua, UBND huyện đã thường xuyên chỉ đạo, chấn chỉnh kiểm tra việc thu gom và sử lý rác thải, tránh tình trạng để tồn động gây ô nhiễm môi trường đối với Trung tâm MT&DVĐT huyện và đơn vị thực hiện gói thầu dịch vụ trên, hiện nay việc thu gom vận chuyển và sử lý rác sinh hoạt trên địa bàn cơ bản đã giải quyết được tình trạng cử tri kiến nghị trên.Đối với ý kiến kiến về điều chỉnh nâng giá nước trên địa bàn thị trấn Đăk Rve, UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm MT&DVĐT huyện đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thiện Phương án cấp nước an toàn, xét nghiệm mẫu nước….Dự kiến trong quý II/2021 hoàn thành việc điều chỉnh giá tiêu thụ nước sinh hoạt tại thị trấn Đăk Rve nhằm khai thác, sử dụng nguồn nước tiết kiệm, hiệu quả như mục tiêu Nghị quyết, chủ trương đề ra……Tại hội nghị các đại biểu đã chất vất và trả lời chất vấn tại kỳ họp một số ý kiến như việc nâng giá nước đi đôi với chất lượng nước; Cần có quy hoạch chi tiết tổng thể đơn vị thị trấn Đăk Rve; Bãi sử lý chất thải rắn; Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp mới và cấp đổi.

Tặng giấy khen trong hoạt động  HĐND huyện

Sau 2 ngày làm việc khẩn trường và nghiêm túc kỳ họp HĐND huyện lần thứ 12 khóa XIV đã thành công tốt đẹp. Nhân dịp này đã có 7 tập thể và 16 cá nhân được HĐND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích trong hoạt động  HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Tác giả: Y Nhàn - Hữu Huy ( Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Kon Rẫy)